Tin tức
Cách nhiệt chống cháy trong xây dựng
Toàn bộ nhiệt bức xạ mặt trời phần đi qua tường bao chiếm tỷ lệ lớn nhất khoảng 34%

      Làm nóng khí hậu nội thất thông qua truyền nhiệt bức xạ trực tiếp, đối lưu và phản xạ. Thất thoát nhiệt lượng từ trong nhà qua tường ra ngoài vào mùa lạnh cũng chiếm tỷ lệ khá lớn (1/3). Còn lại do kết cấu mái (27%), cửa sổ (15%) và sàn nhà (14%). Do đó, vật liệu xây dựng cho tường bao và mái che cũng nên chọn loại vật liệu cách nhiệt tốt, để ngăn cản sự bức xạ mặt trời trong mùa hè cũng như chống thất thoát nhiệt trong mùa đông. Kết cấu bao che mái và tường bao nếu sử dụng vật liệu đặc như Be-tong nặng, ghạch, đá…do hiệu ứng khối nhiệt dù có dày hơn mức chịu lực cũng chưa chắc đã chống lại đựoc cái oi bức của miền nhịêt đới ẩm như nước ta: Các nhà mái bằng, nhà bằng Be-tong cốt thép hoặc xây ghạch 20 truyền thống…cái  oi bức, ngột ngạt về mùa hè trong tầng áp mái và các ngăn buồng phía tây còn âm ỷ và dai dẳng đến tận đêm khuya. Vì thế nên dùng tường bao hai lớp, có đệm giữa đơn giản là lớp không khí hoặc vật liệu cách nhiệt.

     Để ngăn bức xạ mặt trời cũng có thể sử dụng các loại Be- tong tạo bọt hoặc các loại thạch cao dùng làm tường hoặc vách cho công trình. Phần lớn trong các công trình xây dựng ở nước ta và các nước khác dùng tấm thạch cao để làm vật liệu trang trí, tường hoặc vách cho các toà nhà vì thiết kế với cấu trúc hai lớp, ở giữa là bông thủy tinh có tính năng cách nhiệt và cách âm nên có thể ngăn cản nhiệt độ và âm thanh môi trường từ bên ngoài hoặc thất thoát từ bên trong. Ngoài ra, nó cũng có khả năng ngăn cháy và cách điện tốt. Hơn nữa, thạch cao là loại vật liệu nhẹ, tiện lợi khi sử dụng và do vậy sẽ làm giảm sức nặng của công trình, dễ sửa chữa và đặc biệt là khả năng chống mốc do không hút ẩm.

     Tuy nhiên, việc sử dụng đại trà còn gặp nhiều khó khăn vì nhiều lý do khác nhau: Ngoài những lý do khách quan về thiết bị công nghệ và đơn giá… thi các lý do về cách nhiệt, bảo ôn, nhiệt đới hoá vi khí hậu nội thất cũng như tập quán thiết kế và công nghệ xây dựng cũng là những trở ngại chủ quan cần khắc phục.

     Hiện nay, có nhiều những sản phẩm của nước ngoài về vật liệu cách nhiệt dưới dạng tấm cho công trình được chào hàng trong đó có các loại tấm thạch cao có nguồn gốc là các chất vô cơ như thạch cao hoặc bông thủy tinh có nhiều những tính năng tốt...

     Nhưng trong thực tế, dưới tác động của thời tiết nóng ẩm Việt Nam thì chất lượng về cách nhiệt, bảo ôn và các đặc tính khác nữa như thế nào vẫn chưa được người sử dụng phản hồi hoặc chưa được cơ quan có thẩm quyền kiểm chứng.

     Sau đây, xin giới thiệu nhà sản xuất sản phẩm Tấm thach cao Gia Huy ( GH ) được dùng trong trang trí nội thất hoặc dùng làm tường bao, vách ngăn cho các công trình xây dựng:
- Tấm thạch cao GH có khả năng cách nhiệt, ngăn cháy, bền do lõi tấm được gia cố cốt vải thủy tinh và một số chất phụ gia khác.
- Giảm tiếng ồn và tiêu âm do được chế tạo theo tiêu chuẩn tiêu âm.
- Tấm thạch cao GH đạt trọng lượng tối thiểu so với các loại tấm cùng loại vì đã áp dụng công nghệ thạch cao tạo bọt.  
- Tấm thạch cao GH chống tụ nước trong thời tiết nồm, không thấm nước, không hút ẩm nên không sinh ra mốc.
- Tấm thạch cao GH được chứng nhận hợp chuẩn theo tiêu chuẩn ASTM C 1178.
- Tấm thạch cao GH được cấp chứng chỉ HTQLCL ISO 9001:2000 của tổ chức tiêu chuẩn GIC- Vương quốc Anh.


Nguồn: Trang TTĐT- Bộ Xây Dựng


Các tin khác
TÌM KIẾM
 
THÔNG TIN LIÊN QUAN
Thông số kỹ thuật cho panel Bê tông cốt sợi thuỷ tinh (GFRC)
Nhà sản xuất phải có tối thiểu năm năm kinh nghiệm thành công trong việc chế tạo các đơn vị GFRC của ứng dụng và loại quy định. Nhà chế tạo phải chứng minh rằng nó có đủ năng lực sản xuất để sản xuất các đơn vị quy định trong thời gian cần thiết, để không làm trì hoãn các công việc khác.
 
Tấm panel GFRC gia huy Thiết kế linh hoạt của kiến ​​trúc bê tông đúc sẵn tại một phần ba trọng lượng.
 
Tại sao các nhà thầu, kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế đi với GFRC như thế nào?
 
Thông báo
 
Giai pháp thiết kế tiêu âm
CƠ SỞ LÝ THUYẾT VỀ THIẾT KẾ ÂM THANH ÂM THANH KIẾN TRÚC - NHỮNG KHÁI NIỆM CƠ BẢN NHỮNG KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ ÂM THANH KIẾN TRÚC
 
Thông báo về việc đổi tên Công ty
 
Sợi thủy tinh
Sợi thuỷ tinh có các đặc tính sau: Là chất vô cơ dẻo hơn sợi thực vật hoặc động vật, không thể thắt nút, không đàn hồi hay dãn rộng ra. Không cháy, không dẫn điện.
 
Tiếng ồn và phường pháp chống ồn
Mức ồn trong phòng được đo và đánh giá theo hai cách:
 
Thấm dột và cách chống thấm dột
Thông thường thì mọi vật liệu đều có mao quản với đường kính từ 20 – 40 micromet và nước sẽ thẩm thấu qua các mao quản này
 
Nồm và ảnh hưởng
Hà nội nói riêng và vùng Bắc bộ nói chung, nằm trong nền khí hậu nhiệt đới.
 
Design by: FinalStyle.com