Hệ thống
Tường-Vách thạch cao Block
Tấm thạch cao Blocks GH là hệ thống tiên tiến trong xây dựng tường, vách và nội thất của toà nhà và xắp xếp nội thất theo ý muốn Tấm Blocks GH đặc biệt được lắp đặt bằng cách lắp các gờ và rãnh để tạo ra hệ thống khung tường vách hoàn thiện.

 

Dụng cụ thi công tấm Blocks GH
- Cưa tay hoặc cưa điện.
- Thùng cao su.
- Bàn bả.
- Ống Ni vô.                                                      
- Thước mép (2 cm).
- Búa cao su.
- Dụng cụ tạo rãnh.                                                               

Các bước tiến hành lắp đặt tấm GH Block  
- Đánh dấu kẻ ở trên tường và sàn.
- Đánh dấu góc và cửa bằng quả lọi.
- Làm sạch sau đó trát keo gắn hoặc bột thạch cao vào sàn.
- Làm sạch, sau đó trát keo dán hoặc bột thạch cao và sàn.
- Dán các miếng liên kết vào tường đã đánh Nivo (đường kẻ).
- lặp lại việc dán như vậy đối với tường. Bạn không cần dán những miếng dán liên kết nếu chắc chắn không có sự biến động nào trong thành phần cấu trúc của toà nhà và vấn đè cách âm là không quan trọng.
- Các tấm có thể được xếp theo gờ theo rãnh, nếu rãnh ở phía trên có thể cắt bỏ gờ ở mép đáy cho bằng để tiếp xúc với sàn.
- Làm như vậy đối với tường.
- Khi mà  từờng thạch cao và miếng liên kết đủ cứng chắc. Phết một lớp keo dán hoặc gắn một lớp mỏng lên khắp bề mặt của tấm liên kết và đặt các tấm lên đó.
 Phết keo theo chiều dọc và chiều ngang, lắp đặt các tấm theo gờ và rãnh, làm sạch keo dán rỉ ra ở trên bề mặt và trét các mối nối.
- Dùng búa cao su làm chắc các liên kết gờ và rãnh của các tấm. Dùng thước, quả rọi và búa cao su để lấy độ phẳng của mặt tường, vách gõ cho thẳng hàng.
 
 - Bắt đầu xây hàng thứ hai với tấm Blocks chưa hoàn thiện(thô) sau đó tiếp tục duy trì theo mẫu liên kết của hàng đầu tiên.
- Tránh để các mối giữa các hàng trùng nhau.
- Các góc được đặt trong khuôn liên kết, các lớp qua lại nhau.
Nếu có sự trên lệch độ cao nhiều, nên dùng miếng liên kết dẻo hoặc có tính đàn hồi thay thế.
 
 - Trước khi xây hàng tấm thạch cao Blocks cuối cùng , gắn miếng đệm mép lên trần bằng keo dán loãng. Khoảng cách giữa hàng trên cùng của tấm miếng dán ép là 35 - 40mm để đảm bảo cho mối nối (tiếp giáp giữa trần và tường) được lắp đầy và một cách dễ dàng.
- Dùng cưa tay để cắt các mép tấm ở hàng trên cùng bị thừa ra hoặc bị xiên, sau đó cạo sạch bụi bẩn thạch cao bám trên bề mặt. Trét đầy các mối nối bằng vữa thạch cao hoặc keo dán. Khi miếng đệm mép còn thừa đừng che lấp chúng mà dùng bàn bả để cắt chúng và làm phẳng bề mặt.
 

   Khi trổ cửa, có thể thực hiện ngay trong khi đang xây dựng tường vách: Dùng cưa, dụng cụ cắt hoặc khoan để trổ cửa.                                                                                 
 
- Hệ thống khung cửa thép, sắt được đỡ bởi các rầm kèo bằng gỗ.
- Rầm kèo này nên có chốt trượt được vào nhưng mối nối(bản lề). Nếu các chốt được cố định cắt theo cho phù hợp. Nếu các khung thép được lắp đặt sau đó đặt thước góc để căn mép và các tấm xung quanh phạm vi cửa. Sau đó trét các lỗ bằng bột thạch cao(Bột thạch cao trộn sẵn, bột gắn thạch cao), không dùng vữa xi măng.
- Ở phía trên khung, hai tấm tạo mép nên được chống đỡ ước chừng 20-30cm ở mỗi bên gần cửa, nếu cần thiết dùng một tấm/thanh đủ dài để chèn vào giữa hai bên khung cửa. Sau đó chèn vào hai bên khung cửa. Nếu rộng hơn 01 mét, phải gia cố thêm bằng các mảnh vải mỏng hoặc dùng các mảnh hình chữ T. Nếu các khung gỗ được lắp đặt xong, tấm có thể được đặt lên phía trên cửa để trợ giúp lắp đặt sau đó bỏ đi để xử lý bằng keo dán. Trổ cửa cũng có thể được cắt ngay sau đó. Nếu cửa bằng sắt thì cũng có thể lắp đặt ngay khi xây tường.

Vách hoặc làm chắc tường bằng vách bằng cách kéo hệ thống rầm kèo bằng gỗ.
Hoàn thiện công việc:
Sau khi các đường cắt rạch được lấp bằng thạch cao, các mối nối của tường hoặc toàn bộ bề mặt được làm nhẵn bằng vữa thạch cao đợc làm từ thạch cao và chất dán. Dùng bay cạo sạch vữa thạch cao trên bề mặt trước và làm phẳng tước khi đông cứng..

 

Lắp đặt hệ các hệ thống hoàn thiện (Đường ống, dây cáp, dây diện...)

 

 
        - Việc rạch khoét hộp và đầu mối cửa có thể thực hiện nhanh gọn và chính xác, lấp bằng loại thạch cao(>10mm). Các loại dây và ống có thể lắp đặt và nhanh gọn và dễ dàng.
- Các chú ý quan trọng:
* Không dùng đục để xuyên vào trong tường, chỉ dùng cưa hoặc dụng cụ cắt.
* Phần sắt thép bên trong tường phải là loại chống gỉ.
* Bảo đảm sự thông gió để giải thoát sức nóng khi rải Matít nhựa đường . Không nên dùng Matít trong phòng ngủ mà không có sự thông gió thích hợp.
- Trước khi thực hiện công việc trang trí khác, sơn một lớp lên tường để chống hút nước.
- Quét nhũ tương mủ hoặc phủ sơn lên bề mặt thạch cao theo hướng dẫn và lời khuyên của nhà sản xuất.

 


Các tin khác
  •  Hệ thống mái lợp
  •  Hệ thống sàn
  •  Hệ thống tường bao
  •  Vách thạch cao
  •  Trần thạch cao
TÌM KIẾM
 
THÔNG TIN LIÊN QUAN
Thông số kỹ thuật cho panel Bê tông cốt sợi thuỷ tinh (GFRC)
Nhà sản xuất phải có tối thiểu năm năm kinh nghiệm thành công trong việc chế tạo các đơn vị GFRC của ứng dụng và loại quy định. Nhà chế tạo phải chứng minh rằng nó có đủ năng lực sản xuất để sản xuất các đơn vị quy định trong thời gian cần thiết, để không làm trì hoãn các công việc khác.
 
Tấm panel GFRC gia huy Thiết kế linh hoạt của kiến ​​trúc bê tông đúc sẵn tại một phần ba trọng lượng.
 
Tại sao các nhà thầu, kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế đi với GFRC như thế nào?
 
Thông báo
 
Giai pháp thiết kế tiêu âm
CƠ SỞ LÝ THUYẾT VỀ THIẾT KẾ ÂM THANH ÂM THANH KIẾN TRÚC - NHỮNG KHÁI NIỆM CƠ BẢN NHỮNG KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ ÂM THANH KIẾN TRÚC
 
Thông báo về việc đổi tên Công ty
 
Sợi thủy tinh
Sợi thuỷ tinh có các đặc tính sau: Là chất vô cơ dẻo hơn sợi thực vật hoặc động vật, không thể thắt nút, không đàn hồi hay dãn rộng ra. Không cháy, không dẫn điện.
 
Tiếng ồn và phường pháp chống ồn
Mức ồn trong phòng được đo và đánh giá theo hai cách:
 
Thấm dột và cách chống thấm dột
Thông thường thì mọi vật liệu đều có mao quản với đường kính từ 20 – 40 micromet và nước sẽ thẩm thấu qua các mao quản này
 
Nồm và ảnh hưởng
Hà nội nói riêng và vùng Bắc bộ nói chung, nằm trong nền khí hậu nhiệt đới.
 
Design by: FinalStyle.com